Tác dụng Chống Oxy Hóa của Nấm Chaga

464 views

Tên nghiên cứu :  Antioxidant effect of Inonotus obliquus

( Tác dụng chống oxy hóa của Inonotus obliquus)

Năm thực hiện : 2005

Tác giả : YongCui, Dong-SeokKim, Kyoung-ChanPark

Nơi thực hiện : Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu khoa học y tế, Đại học Y khoa Đại học Đông Á, Busan 602-714, Hàn Quốc.

Link : https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S037887410400457X

Mục đích: Làm sáng tỏ khả năng chống oxy hóa của Inonotus obliquus. Bốn chiết xuất từ ​​nấm đã được đánh giá về hoạt tính chống oxy hóa chống lại các gốc 1,1-diphenyl-2-picrylhydrazyl (DPPH), superoxide và peroxyl. Chiết xuất polyphenolic có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, và chiết xuất có chứa triterpenoids và steroid thể hiện tác dụng chống oxy hóa tương đối mạnh. Tuy nhiên, chiết xuất polysacarit không hoạt động. Tác dụng bảo vệ của bốn chất chiết xuất này được đánh giá chống lại stress oxy hóa do hydro peroxide gây ra bằng cách sử dụng dòng tế bào keratinocyte ở người, HaCaT.

Kết quả : Cho thấy chiết xuất polyphenolic đã bảo vệ các tế bào này chống lại stress oxy hóa do hydro peroxide gây ra, trong khi các chiết xuất polysacarit, triterpenoid và steroid không hiệu quả. Ngoài ra,Các chất chiết xuất polyphenolic còn lại và polysacarit trọng lượng phân tử thấp cho thấy tác dụng bảo vệ yếu ở nồng độ 50 gg / ml.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn