Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan Hep G2 của Nấm Chaga

834 views

Tên nghiên cứu : Chaga mushroom (Inonotus obliquus) induces G0/G1 arrest and apoptosis in human hepatoma HepG2 cells

( Nấm Chaga ( Inonotus obliquus ) gây ra bắt giữ G 0 / G 1 và apoptosis trong tế bào HepGoma tế bào gan người)

Nă thực hiện : 2008

Tác giả  : Myung-Ja Youn , Jin-Kyung Kim , Công viên Seong-Yeol , Yunha Kim , Se-Jin Kim , Jin Seok Lee , Kyu Yun Chai , Hye-Jung Kim , Ming-Xun Cui , Hong Seob So , Ki-Young Kim

Nơi thực hiện : Trung tâm nghiên cứu Vestibulocochlear, Trường Y khoa Đại học Wonkwang, Jeonbuk, Hàn Quốc

Link : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2681140/

Mục đích : Để nghiên cứu tác dụng chống tăng sinh và apoptotic của chiết xuất nước nấm Chaga ( Inonotus obliquus ) trên các dòng tế bào ung thư tế bào gan, tế bào HepG2 và Hep3B.

Phương pháp :

Độc tính tế bào của chiết xuất Chaga được sàng lọc bằng xét nghiệm 3- [4,5-dimethylthiazol-2-yl] -2, 5-diphenyltetrazolium bromide (MTT). Quan sát hình thái, phân tích tế bào học dòng chảy, Western blot đã được sử dụng để làm sáng tỏ cơ chế gây độc tế bào của chiết xuất Chaga.

Kết quả :

Các tế bào HepG2 nhạy cảm hơn với chiết xuất Chaga so với các tế bào Hep3B, được chứng minh bằng khả năng sống sót của tế bào giảm rõ rệt. Chiết xuất Chaga ức chế sự phát triển của tế bào theo cách phụ thuộc vào liều, đi kèm với bắt giữ G 0 / G 1 -phase và chết tế bào apoptotic. Ngoài ra, việc bắt giữ G 0 / G 1 trong chu trình tế bào có liên quan chặt chẽ với sự điều hòa giảm của p53, pRb, p27, cyclins D1, D2, E, kinase phụ thuộc cyclin (Cdk) 2, Cdk4 và Cdk6.

Kết luận : Nấm Chaga có thể cung cấp một lựa chọn điều trị mới, như một tác nhân chống ung thư tiềm năng, trong điều trị ung thư gan.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn