Tác dụng tương tự estrogen của Tam thất (Panax noto ginseng)

821 views

Tên nghiên cứu : Estrogen-like activity of ginsenoside Rg1 derived from Panax notoginseng.

( Hoạt động giống như estrogen của ginsenoside Rg1 có nguồn gốc từ Panax notoginseng.)

Năm thực hiện : 2002

Tác giả : Chan RY 1 , Chen WF , Đông A , Guo D , Wong MS .

Nơi thực hiện :  Phòng thí nghiệm mở về công nghệ chir, Khoa ứng dụng sinh học và công nghệ hóa học, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Hung Hom, Cửu Long, Hồng Kông, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Link : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12161497

Mục đích : 

  • Nghiên cứu hiện tại nhằm xác định xem ginsenoside Rg1 có thể hoạt động như một chất tương tự estrogen trong việc kích thích tăng trưởng tế bào ung thư vú ở người cũng như kích hoạt hoạt động của yếu tố phản ứng estrogen-luciferase trong tế bào HeLa hay không.Rg1, nhưng không phải là aglycone của nó, kích thích sự kết hợp [methyl- (3) H] thymidine trong MCF-7 dương tính với thụ thể estrogen theo cách phụ thuộc liều (10 (-15) -10 (-7) M).
  • Sự kích thích tăng sinh tế bào MCF-7 bằng 3 x 10 (-13) M Rg1 có thể bị chặn bởi 10 (-6) M của chất đối kháng estrogen ICI 182780. Hơn nữa, Rg1 kích thích hoạt động của gen phóng thích yếu tố phản ứng estrogen trong tế bào HeLa với liều tối ưu là 3 x 10 (-10) M. Kích thích như vậy cũng có thể bị chặn bởi 10 (-6) M ICI 182780. Ngoài ra, Rg1 không có tác dụng đối với sự kết hợp thymidine [methyl- (3) H] trong estrogen tế bào ung thư vú âm tính ở người thụ thể (MDA-MB-231).Hơn nữa, Rg1 đã thất bại trong việc thay thế liên kết cụ thể của [(3) H] 17 beta-estradiol với các tế bào MCF-7, cho thấy rằng không cần sự tương tác trực tiếp của Rg1 với thụ thể estrogen cho hoạt động estrogen của nó.

Kết quả :  Chỉ ra ginsenosides Rg1 có hoạt tính giống estrogen và nên được phân loại là một lớp mới của phytoestrogen mạnh.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn