Tác dụng chống ung thư của Cây Xạ Đen

546 views

Tên nghiên cứu : Nghiên cứu về Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư.

Năm thực hiện :  1987 – 1999

Tác giả: Giáo sư Lê Thế Trung, Thiếu tướng GS.TS  Nhà giáo ưu tú – Giám đốc Học Viện Quân Y,

Nơi thực hiện : Học viện Quân y

Link : http://tracuuduoclieu.vn/xa-den-2.html

Sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm từ năm 1987 đến năm 1998 công trình nghiên cứu về cây xạ đen của Giáo sư Lê Thế Trung và các cộng sự đã hoàn tất. Kết quả thử nghiệm trên động vật gây Ung thư các Bác sỹ đã tìm thấy một số hoạt chất quý trong cây xạ đen có tác dụng hạn chế sự phát triển của Khối U, đặc biệt là Các khối U ác tính (Ung thư) .

Nghiên cứu cho thấy trong xạ đen có các hoạt chất Fanavolnoid ; Quinon (có tác dụng phòng chống Ung thư và làm cho tế bào Ung thư hóa lỏng dễ tiêu), hợp chất Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn). Đây là  một trong số những hoạt chất rất quý mà ít thấy ở các cây thuốc như : Trinh nữ hoàng cung, cây hoàn ngọc, hay cây thông đỏ….

Năm 1999 đề tài cấp nhà nước của Giáo sư Lê Thế trung được nghiệm thu, cây xạ đen được công nhận là một trong số ít vị thuốc điều trị Ung thư. Từ đó đến nay xạ đen đã trở thành cây thuốc của các bệnh nhân Ung thư vì có giá thành rẻ, nhưng lại có hiệu quả điều trị cao. Năm 2002 tin tức về Cây xạ đen đã được phát sóng trên kênh VTV3 đài truyền hình Việt Nam .

(Giáo sư Lê Thế Trung đứng thứ hai từ trái sang)

 

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn