Tác dụng Chống Ung Thư của Nấm Chaga thông qua tác dụng kích thích miễn dịch

450 views

Tên nghiên cứu : Anti-cancer effect and structural characterization of endo-polysaccharide from cultivated mycelia of Inonotus obliquus.

( Chống ung thư hiệu lực thi hành và cấu trúc đặc tính của endo-polysaccharide từ trồng sợi nấm của Inonotus obliquus)

Năm thực hiện :  2006

Tác giả : Kim YO , Park HW , Kim JH , Lee JY , Moon SH , Shin CS .

Nơi thực hiện : Khoa Công nghệ sinh học, Đại học Kỹ thuật, Đại học Yonsei, Shinchon-dong, Seodaemoon-gu, Seoul 120-749, Hàn Quốc.

Link : https://bom.to/f0gXVo

Phương pháp :

  • Các endo-polysaccharide chiết xuất từ sợi nấm của Inonotus obliquus (Pers.:Fr.) Pil. (Hymenochaetaceae) là một chất kích hoạt cụ thể của tế bào B và đại thực bào. Tuy nhiên, tác dụng chống ung thư in vivo và cấu trúc hóa học của endo-polysacarit vẫn chưa được biết rõ. Chúng tôi đã tinh chế endo-polysacarit , nghiên cứu tác dụng chống ung thư của nó thông qua các thử nghiệm in vitro và in vivo và thực hiện mô tả cấu trúc .
  • Các endo-polysacarit được chiết xuất từ ​​I. obliquus mycelia được trồng trong thiết bị lên men thí điểm 300 lít, tiếp theo là chiết xuất nước nóng và kết tủa ethanol. Tinh chế đạt được bằng phương pháp sắc ký trao đổi ion DEAE-cellulose và sắc ký thẩm thấu gel. Phân tích hóa học tiết lộ rằng endo-polysacarit tinh khiết là một fucoglucomannan liên kết alpha với trọng lượng phân tử khoảng 1.000 kDa. Các hoạt động chống ung thư của endo-polysacarit chống lại các loại tế bào khối u khác nhau đã được xác định. Không có độc tính trực tiếp chống lại ung thư hoặc tế bào bình thường đã được quan sát. Tiêm trong màng bụng của endo-polysacaritkéo dài đáng kể tỷ lệ sống sót của chuột được cấy B16F10, dẫn đến tỷ lệ sống tăng gấp 4,07 lần với liều 30 mg / kg / ngày. Sau 60 ngày cho ăn, khoảng 67% số lượng chuột ban đầu sống sót mà không có tỷ lệ mắc khối u dựa trên kiểm tra vĩ mô

Kết quả : Chỉ ra rằng chống ung thư hiệu quả của endo-polysaccharide không phải là trực tiếp tumorcidal nhưng thay vì là miễn dịch kích thích.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn